CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018)

06/07/2018

Việt Nam và Nhật Bản là hai dân tộc có mối quan hệ từ lâu đời với nhiều nét tương đồng về văn hóa, truyền thống, giá trị nhân văn. Thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973, 45 năm qua, Việt Nam và Nhật Bản đã trở thành đối tác ngày càng quan trọng của nhau trên nhiều lĩnh vực. Để hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, trong những tháng đầu năm 2018 vừa qua đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Hãy cùng TTC Việt Nam tìm hiểu về các hoạt động này nhé!
 
Lễ hội văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5

 
Lễ hội văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5 diễn ra từ ngày 26 /1 – 28/1/2018, tại Công viên 23/9, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã thu hút khoảng 300.000 lượt khách đến giao lưu, tham quan. Đây là một trong những sự kiện mở màn cho các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
 
Với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau”, lễ hội được tổ chức thành 2 khu vực gồm: Khu gian hàng và khu sân khấu. Tại khu vực gian hàng có các hoạt động thu hút khách đến tham quan như: Giới thiệu địa danh du lịch Nhật Bản; triển lãm đặc sản ẩm thực, thử các món ăn, đồ uống nổi tiếng… Khu vực sân khấu có các hoạt động giới thiệu văn hóa nhạc Pop của Nhật Bản; giao lưu với các nghệ sỹ nổi tiếng của hai nước Việt Nam, Nhật Bản; giới thiệu nghệ thuật múa Bon Odori…
 
Ngoài ra, tại lễ hội còn có hội thảo về lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, văn hóa…; qua đó giúp người dân và du khách có dịp tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa giữa hai quốc gia.
 
Chương trình giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản – Test Kitchen Vietnam
 

 
Với mục đích nhằm hỗ trợ xúc tiến quảng bá văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Tổ chức Xúc tiến Nhật Bản (Jetro) đã tổ chức Chương trình giới thiệu văn hóa ẩm thực Nhật Bản Test Kitchen Vietnam diễn ra từ ngày 25/1-4/2/2018 tại Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên, Hà Nội. Qua 11 ngày trải nghiệm, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn nổi tiếng từ đất nước Nhật Bản: Mì Tonkotsu, mì Udon, Gyoza, cơm cá hồi, cơm nắm…
 
Lễ hội hoa anh đào
 

 
Lễ hội hoa anh đào diễn ra từ ngày 23/3 – 26/3/2018 tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại lễ hội, thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa anh đào, cây cảnh nghệ thuật, một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam. Bên cạnh đó, lễ hội còn có không gian giới thiệu ẩm thực và văn hóa Nhật Bản như văn hóa trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama, trình diễn múa Yosakoi của Nhật Bản.
Chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa và hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản chính là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Nhật Bản đến gần hơn với người dân Việt Nam. Đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín TTC Việt Nam qua số Hotline: (+84) 24 7302 3888 hoặc để lại lời nhắn tại trang Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất.


Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Interserco, số 2 đường Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 24 7302 3888  | Fax: (+84) 24 3795 8222
Email: info@ttchr.vn
Website: www.ttchr.vn