CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao triển vọng kinh doanh tại Việt Nam

06/07/2018

Trong những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam – Nhật Bản không ngừng phát triển. Nhật Bản luôn là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản đều đánh giá cao những triển vọng kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.
 
Trong những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam – Nhật Bản không ngừng phát triển. Nhật Bản luôn là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam.
Trong năm 2017, Nhật Bản là nước đầu tư lớn nhất của Việt Nam với 9,11 tỷ USD, chiếm 25,4% tổng vốn đầu tư; là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam với tổng kim ngạch thương mại hai chiều hơn 33,4 tỷ USD.

Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam
Theo kết quả khảo sát của Tổ chức Xúc tiến và Mậu dịch Nhật Bản (Jetro) được công bố vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, Việt Nam đã vươn lên đứng hàng thứ 2 trong số các quốc gia mà các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư . Lĩnh vực sản xuất là điển hình cho hợp tác thành công của Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian qua. Các tên tuổi lớn như Toyota, Honda, Canon, Panasonic… đều đã có mặt tại Việt Nam.
Đặc biệt, với GDP hơn 200 tỷ USD, Việt Nam hiện nằm trong top 6 nước phát triển mạnh nhất thế giới trong lĩnh vực bán lẻ. Ngoài ra, với các lợi thế như: nguồn lao động trẻ và dồi dào, năng lực cạnh tranh cao về giá cả…Việt Nam sẽ là thị trường đầy tiềm năng và là điểm đến của các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới.
Trong Hội thảo “Đối thoại kinh tế Việt nam – Nhật Bản” được tổ chức ngày 12/3 tại Hà Nội, Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản nhận định, Nhật Bản và Việt Nam có nhiều tiềm năng để mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực mới như: nông nghiệp, du lịch, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, vận tải, phân phối…
Các doanh nghiệp Nhật Bản đều đánh giá cao những triển vọng kinh doanh và đầu tư với Việt Nam. Đây là cơ hội để nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có thể đến tìm hiểu trực tiếp về các doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam có mẫu mã đa dạng, có khả năng đáp ứng các yêu cầu cao về chất lượng của thị trường Nhật Bản.
Hiện nay chính phủ Việt Nam cũng đang có những chính sách cải thiện môi trường đầu tư để chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Chính phủ đang nỗ lực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để doanh nghiệp Nhật Bản dễ dàng tiếp cận thị trường Việt Nam; nâng cao năng suất lao động và đặc biệt phải giữ vững cam kết và niềm tin với các nhà đầu tư.