CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

XU HƯỚNG TIẾP NHẬN LAO ĐỘNG NGÀNH NÔNG NGHIỆP CỦA NHẬT BẢN

26/06/2018

Tuyển thực tập sinh người nước ngoài ngành nông nghiệp đang được các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản đẩy mạnh. Điều này đã tạo cơ hội cho nhiều người có mong muốn tham gia chương trình thực tập kĩ năng ngành nông nghiệp có cơ hội làm việc và học tập tại môi trường công nghệ cao ở Nhật Bản.

Nông nghiệp là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của mọi quốc gia. Nông nghiệp ở Nhật Bản được biết đến là một nền nông nghiệp áp dụng nhiều thành tựu của khoa học, công nghệ cao. Dù vậy, trong những năm gần đây, do tốc độ già hóa dân số nhanh chóng đã khiến quốc gia này thiếu hụt người lao động làm trong ngành nông nghiệp. Vì vậy khi chế độ thực tập kĩ năng người nước ngoài được thực thi, nông nghiệp nằm trong danh sách những ngành nghề được phép tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài.

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thân thiết. Trong lĩnh vực hợp tác nhân lực, các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản đang tiếp nhận rất nhiều thực tập sinh Việt Nam thực tập kĩ năng tại xí nghiệp Nhật Bản. Riêng ngành nông nghiệp, nhiều hội thảo và nhiều bản kí kết giữa hai nước đã đề cập đến việc Nhật Bản sẽ tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam.

        – Ngày 15/5/2014, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội Việt Nam Nguyễn Ngọc Quỳnh và Chủ tịch Hiệp hội nông nghiệp tỉnh Ibaraki của Nhật Bản Toyufumi Kakurai đã ký thỏa thuận hợp tác phái cử và tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng nông nghiệp đến tỉnh Ibaraki.

 
ky_ket_hop-tac-thuc-tap-sinh-nong-nghiep

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phái cử và tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng nông nghiệp Việt Nam đến tỉnh Ibaraki

 
Ngày 26/1/2018, tại hội thảo nông nghiệp với chủ đề “Nỗ lực của JICA trong Đối thoại hợp tác nông nghiệp Nhật Bản – Việt Nam: Hướng tới thúc đẩy đầu tư tư nhân để xây dựng chuỗi giá trị thực phẩm” được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, vấn đề đưa giám đốc trẻ Việt Nam đi thực tập nông nghiệp tại Nhật Bản.
 

2_193007

Ông Takebe Tsuto phát biểu tại hội thảo nông nghiệp

 

Nông nghiệp là lĩnh vực mà cả Việt Nam và Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư. Phía Nhật Bản cần lao động để thực hiện các hoạt động canh tác nông nghiệp, trong khi đó Việt Nam cần một đối tác để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.  Nhiều số liệu thống kê cho thấy số lượng thực tập sinh nông nghiệp tại Nhật đã tăng lên nhanh chóng cả hiện tại và trong tương lai.

Đến Nhật với tư cách là thực tập sinh ngành nông nghiệp, thực tập sinh sẽ có những ưu điểm sau:

         – Môi trường làm việc thoải mái: chắc hẳn các bạn đều biết đến Nhật Bản với hiệu suất lao động vô cùng cao. Đó cũng là lý do mà áp lực công việc rất lớn mà không phải ai trong chúng ta cũng có thể chịu đựng được. Ngược lại, môi trường làm việc lĩnh vực nông nghiệp lại khác. Làm việc trong ngành nông nghiệp có nhiều thời gian chết, giúp người lao động có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, chứ không phải cứ “căng não 24/24”.

 
          – Được tiếp cận với công nghệ hiện đại: Nhật Bản nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ đứng đầu thế giới trong mọi lĩnh vực. Tham gia tuyển thực tập sinh nhật bản lĩnh vực nông nghiệp sẽ là cơ hội tuyệt vời cho thực tập sinh được tiếp cận với những kỹ thuật mới, những thiết bị máy móc hiện đại trong ngành nông nghiệp.
 
         – Cơ hội việc làm trong nước và tại Nhật Bản: Hiện Nhật Bản và cả Việt Nam đều hướng tới phát triển nền nông nghiệp. Đây là cơ hội cho thực tập sinh sau khi về nước có thể tìm được việc làm với mức thu nhập cao, ổn định.
 

Trong thời gian tới, Nhật Bản và Việt Nam chắc chắn sẽ còn những dự án phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Vì vậy, đây là cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam được tiếp cận với công nghệ hiện đại của Nhật Bản, sau đó trở về áp dụng tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam là công ty phái cử nguồn nhân lực uy tín tại Việt Nam. Công ty đã phái cử nhiều lao động thuộc nhiều ngành nghề khác nhau sang Nhật Bản làm việc. Hiện nay công ty có rất nhiều đơn hàng đi Nhật Bản làm nông nghiệp.

Người lao động có nhu cầu tham gia chương trình thực tập sinh kĩ năng hãy liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín TTC Việt Nam qua số Hotline: (+84) 24 7302 3888 hoặc để lại lời nhắn tại trang Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất.

 
Xem thêm thông tin các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn với mức thu nhập cao


Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 3, Toà nhà Interserco, số 2 đường Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 24 7302 3888  | Fax: (+84) 24 3795 8222
Email: info@ttchr.vn
Website: www.ttchr.vn